Hotline: 0907.403057

Chuyện lạ có thật: Trung Quốc ô nhiễm tới mức chó cũng phải đeo khẩu trang

Đăng ngày: 11/01/2016 | Bởi: Admin

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đang ngày càng lan rộng, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới cả con người và... thú cưng.

Chuyện lạ có thật: Trung Quốc ô nhiễm tới mức chó cũng phải đeo khẩu trang

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đang ở mức báo động, thậm chí 40 thành phố ở miền Bắc nước này, trong đó có thủ đô Bắc Kinh đã công bố cảnh báo trước tình trạng ô nhiễm không khí.

Chuyện lạ có thật: Trung Quốc ô nhiễm tới mức chó cũng phải đeo khẩu trang

Thành phố cảng Thiên Tân và 12 thành phố khác tại tỉnh Hà Bắc, Hồ Bắc và Sơn Đông đã công bố cảnh báo màu da cam, mức cao thứ 2. Ngoài ra, 17 thành phố tại Trung Quốc cũng đã phải công bố cảnh báo màu vàng và 5 thành phố khác cũng đưa ra cảnh báo màu xanh khi tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng lan rộng ở Trung Quốc.

Để đối phó với bầu không khí ô nhiễm, người dân ở các thành phố này được khuyến cáo hạn chế ra đường và luôn đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài để giảm thiểu những tác động tiêu cực tới sức khỏe con người.

Rất nhiều người dân Trung Quốc yêu động vật không chỉ bảo vệ cho sức khỏe của bản thân, mà còn hết sức chăm lo cho thú cưng của mình. Một số người đã sắm sửa các loại khẩu trang "thời thượng" cho những con vật nuôi trong nhà, để chúng cũng được bảo vệ trước bầu không khí ô nhiễm ở nơi mình sinh sống.

Nhiều người tỏ ra thích thú trước trào lưu sắm khẩu trang cho thú cưng này, nhưng bên cạnh đó lại dấy lên một nỗi lo lắng trong dư luận Trung Quốc trước tình trạng ô nhiễm không khí nặng như hiện nay.

(Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ)