Hotline: 0907.403057

Đeo khẩu trang chạy bộ vì ô nhiễm

Đăng ngày: 20/12/2016 | Bởi: Admin

Trong tình trạng khói bụi và sương mù bao phủ khắp thủ đô Bắc Kinh vì ô nhiễm, các vận động viên tham gia chạy bộ phải đeo khẩu trang.

Đeo khẩu trang chạy bộ vì ô nhiễm

Cuộc thi chạy Marathon Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 34 bắt đầu hôm qua tại Quảng trường Thiên An Môn với sự tham gia của khoảng 30.000 người.

Cuộc thi diễn ra khi không khí ô nhiễm nặng nề đang bao trùm khắp thành phố, chất lượng không khí được đánh giá là "nguy hiểm". 

Đeo khẩu trang chạy bộ vì ô nhiễm

Hầu hết các vận động viên đều phải đeo mặt nạ y tế để tránh khói bụi. Trong khi đó, ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều chiếc khăn ướt dọc đường chạy để họ có thể lau bụi bẩn. 

Mật độ hạt bụi phân tử siêu nhỏ PM 2.5 (có đường kính nhỏ hơn 2,5 micromet) trong không khí được ghi nhận ở Bắc Kinh là 344. Trong khi đó, theo dữ liệu của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, nồng độ PM 2.5 trong không khí ở mức 300 sẽ được coi là rất nguy hiểm.

  Theo ghi nhận của các phóng viên, các tòa nhà khắp thành phố dường như biến mất trong làn khói mù dày đặc và xám xịt. 

  Theo ghi nhận của các phóng viên, các tòa nhà khắp thành phố dường như biến mất trong làn khói mù dày đặc và xám xịt.

 Với mức cảnh báo chất lượng không khí ô nhiễm nặng nề, cơ quan môi trường Trung Quốc khuyến cáo trẻ nhỏ, người cao tuổi và người có sức khỏe kém nên ở trong nhà và hạn chế tham gia các hoạt động ngoài trời. 

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt trong thời gian qua. Tại nhiều khu vực ở thủ đô Bắc Kinh, sương mù, khói bụi vẫn bao phủ trên diện rộng. Ảnh: AFP

Ô nhiễm không khí và khói bụi dày đặc trước đó còn được ghi nhận ở nhiều thành phố khác, khiến các trường học phải hủy lớp học ngoài trời hoặc thậm chí đóng cửa, các phương tiện phải hạn chế đi lại.

(Ảnh: AFP , AP, Reuters)

  Thùy Linh 

http://vnexpress.net/photo/cuoc-song-do-day/deo-khau-trang-chay-bo-vi-o-nhiem-3095607.html